[tintuc]Làm mát nhà xưởng  bằng hơi nước sử dụng  máy làm mát Daikio - Nakami được sử dụng rộng rãi tại các nhà xưởng ở Việt Nam vì chi phí đầu tư thấp, tiết kiệm điện đến 90%, làm mát cho không gian mở. Vậy hệ thống làm mát nhà xưởng bằng hơi nước là gì, chi phí, lắp đặt và vận hành như thế nào:

1. Hệ thống làm mát nhà xưởng bằng nước sử dụng máy làm mát Daikio là gì ?

Trước tiên chúng tôi muốn khách hàng hiểu rõ và đúng về hệ thống làm mát nhà xưởng bằng nước có nguyên lý hoạt động và vận hành như thế nào

Sử dụng nước làm mát không khí : Mỗi một hệ thống làm mát nhà xưởng bằng nước bao gồm 1 thiết bị bay hơi không khí hay còn gọi là máy làm mát nhà xưởng. Nhiệm vụ chính của thiết bị này là làm mát nước tạo ra sự chênh lệch nhiệt độ giữa không khí bên ngoài và nước từ đó quá trình trao đổi nhiệt xảy ra. Kết quả không khí được trao đổi nhiệt với nước tại tấm làm mát để giảm nhiệt độ. Như vậy khả năng làm mát nước sẽ quyết định đến hiệu quả làm mát không khí.

Sử dụng kênh phân phối gió để vận chuyển không khí lạnh đến nơi làm mát : Không khí lạnh sau khi được làm mát giảm nhiệt độ sẽ được vận chuyển phân phối đến nơi cần dùng nhờ kênh phân phối này mà không khí mát được phân phối đều và rộng gắp không gian.

Nhiệt độ giảm được bao nhiêu độ so với môi trường : Hệ thống làm mát nhà xưởng không khí bằng nước Daikio có khả năng giảm nhiệt độ từ 5-7 độ C so với nhiết độ môi trường. Khi nhiệt độ bên ngoài càng cao thì khả năng giảm nhiệt độ càng cao. Dễ hiểu hơn khi nhiệt bên ngoài là 35 độ C độ ẩm 55% thì nhiệt tại miệng gió bên trong là 28 độ C nhiệt độ môi trường bên trong là 30 độ. Như vậy chênh lệch nhiệt độ lúc này là 5 độ C. Tuy nhiên khi nhiệt độ bên ngoài là 38 độ C độ ẩm 45% thì Nhiệt độ bên trong xưởng cũng là 30-31 độ C như vậy lúc này sự chênh lệch nhiệt độ bên trong và bên ngoài là 7-8 độ C.

Tiết kiệm điện năng như thế nào : Hệ thống làm mát nhà xưởng có khả năng vận hành với chi phí tiết kiệm điện lên đến 90% so với máy lạnh. Khả năng làm mát hoàn toàn tự nhiên chỉ sử dụng bơm nước và quạt nên điện năng tiêu thụ rất thấp.

Hệ thống  làm mát nhà xưởng bằng nước Daikio hiệu suất cao

2. Tại sao nên chọn hệ thống làm mát nhà xưởng bằng nước Daikio

Hiệu quả đầu tư : Chi phí đầu tư = 1/3 so với máy lạnh.

Chi phí vận hành thấp : Chi phí vận hành = 1/10 so với máy lạnh.

Lắp đặt đơn giản nhanh chóng : Không cần phải cải tạo lại nhà xưởng, có thể vừa lắp đặt vừa làm việc không hề ảnh hưởng đến sự vận hành của nhà máy.

Dễ dàng bảo dưỡng : Nhà máy hoàn toàn có thể tự bảo dưỡng định kỳ dưới dự hướng dẫn kỹ thuật của Đại Việt. Hạn mục bảo dưỡng chính là vệ sinh lưới lọc, vệ sinh tấm làm mát của máy làm mát công nghiệp, vệ sinh bồn chứa nước.

Cung cấp không khí giàu oxi: Hệ thống làm mát nhà xưởng áp suất dương sử dụng máy làm mát cao cấp Daikio lấy gió tươi từ bên ngoài sau đó làm mát và đưa vào môi trường sử dụng bởi vậy không khí trong  môi trường làm việc rất giàu Oxi giúp không khí thoáng và dễ chịu.

Tạo áp suất dương : Một trong những ưu điểm của hệ thống làm mát nhà xưởng sử dụng máy làm mát Daikio đó là khả năng tạo ra áp suất dương cho nhà xưởng. Với các xưởng sản xuất đặc thù thì như sản xuất Nhựa, Bao Bì, Thực Phẩm… thì yêu cầu tạo áp suất dương để tránh côn trùng và bụi xâm nhập vào bên trong xưởng. Giải pháp làm mát nhà xưởng tạo áp suất dương là giải pháp tiết kiệm chi phí và hiệu quả.

Tăng năng suất lao động : Được làm việc trong một môi trường thoáng mát dễ chịu chắc chắn công nhân sẽ tăng năng suất lao động đáng kể. Ngoài ra việc đảm bảo môi trường làm việc tốt sẽ giúp công nhân bảo vệ được sức khỏe từ đó ổn định được năng suất lao động.

Tăng uy tín với đối tác: Việc tạo môi trường làm việc tốt cho công nhân sẽ giúp doanh nghiệp có được cái nhìn thiện cảm từ đối tác đặc biệt các đối đến từ Châu Âu luôn yêu cầu khi hợp tác phải cải thiện môi trường làm việc cho công nhân.

3. Giải pháp tính toán thiết kế như thế nào ?

Làm mát toàn xưởng : là giải pháp làm mát hết toàn bộ khu vực xưởng thường áp dụng vơi các xưởng có nhiều nhân công làm việc như xưởng may, thực phẩm. 

Làm mát cục bộ : Với một sô xưởng đặc thù máy móc bố trí rời rạc và cách xa nhau đồng thời lượng phát sinh nhiệt lớn nên giải pháp làm mát toàn bộ xưởng sẽ rất tốn kém đồng thời có thể làm ảnh hưởng đến các thiết bị hoạt động ở nhiệt độ cao vì vậy giải pháp làm mát cục bộ là hợp lý nhất. Phương pháp thiết kế này sử dụng kênh phân phối gió đưa hơi mát đến từng vị trí nhân công làm việc sẽ đảm bảo khu vực làm việc, hành lang lối đi sẽ luôn luôn thoáng mát dễ chịu. Việc không phải làm mát cho toàn xưởng nên lưu lượng làm mát sẽ nhỏ hơn rất nhiều từ đó tiết kiệm được chi phí đầu tư và vận hành.

4. Vì sao nên lựa chọn nhà thầu uy tín để tư vấn lắp đặt

Kinh nghiệm : Hệ thống làm mát nhà xưởng không khó về mặt kỹ thuật tính toán nhưng đòi hỏi phải am hiểu và có kinh nghiệm tư vấn và lắp đặt bởi lẻ chỉ cần tính toán sai lệch do thiếu kinh nghiệm có thể dẫn đến việc thoát gió không đạt khiến độ ẩm tăng cao hệ thống làm mát mất tác dụng. Việc tính toán thiết kế hệ thống phân phối gió phải được tính toán bởi một đội ngũ kỹ sư thiết kế chuyên nghiệp.

Uy tín : Đại Việt có kinh nghiệm 16 năm trong lĩnh vực tư vấn thiết kế và lắp đặt hệ thống điều hòa không khí trung tâm, thông gió và làm mát nhà xưởng vì vậy đã xây dựng được uy tín trên thị trường bởi uy tín và chất lượng.

Chất lượng : Phương phương châm chất lượng sản phẩm là yêu tố sống còn với doanh nghiệp vì vậy ngay từ đầu Đại Việt đã đào tạo một đội ngũ kỹ sư thi công lành nghề để có thể thực hiện tốt tất cả công trình từ nhỏ đến lớn. Ngoài ra chúng tôi còn đầu tư xưởng sản xuất cơ khí để sản xuất toàn bộ vật tư phụ kiện theo tiêu chuẩn để thi công cho các đối tác. Chính vì vậy chúng tôi hoàn toàn chủ động trong việc đảm bảo tiến độ và chất lượng công trình.

Các đối tác của Đại Việt : Toyota, Mercides- Bez, Bosch, Samsung Vina, Nhựa Đại Đồng Tiến, Dynamo Nhật Bản, MiDa Nhật, Scancom, Trung Nguyên, Isuzu, LG …

5. Hình ảnh thực tế thi công tại các công trình

Dự án làm mát xưởng sơn xe Mercedes- Benz Quang Trung
Dự án làm mát xưởng sơn xe Mercedes- Benz Quang Trung
Dự án làm mát xưởng sơn xe Mercedes- Benz Quang Trung
Project : Mecidez- BenZ
Project : Apparel Việt Nam
Ngành nghề : Lắp ráp ô tô
Ngành nghề : Dệt may xuất khẩu
Ngành nghề : Dệt may xuất khẩu
Dự án làm mát xưởng sơn xe Mercedes- Benz Quang Trung
Dự án làm mát xưởng sơn xe Mercedes- Benz Quang Trung
Dự án làm mát xưởng sơn xe Mercedes- Benz Quang Trung
Project : T&T Bình Dương
Project : May Nhà Bè
Project : Samsung Vina
Ngành nghề : May mặc
Ngành nghề : May Mặc
Ngành nghề : Điện tử
Dự án làm mát xưởng sơn xe Mercedes- Benz Quang Trung
Dự án làm mát xưởng sơn xe Mercedes- Benz Quang Trung
Dự án làm mát xưởng sơn xe Mercedes- Benz Quang Trung
Project : Mida Long An
Project : Saitex Amata
Project : PMAS
Ngành nghề : Khuôn mẫu
Ngành nghề : May Mặc
Ngành nghề : Khuôn mẫu


6. Dịch vụ sau bán hàng :

Hướng dẫn sử dụng  : Sau khi bàn giao hệ thống đưa vào sử dụng bên Đại Việt sẽ cử người đến đào tạo hướng dẫn vận hành hệ thống an toàn đúng quy trình. Hướng dẫn vệ sinh bảo dưỡng định kỳ.

Bảo hành : Với hệ thống làm mát do Đại Việt cung cấp sẽ được bảo hành 01 cho toàn bộ hệ thống riêng động cơ quạt được bảo hành lên đến 02. Tất cả linh kiện hư hỏng trong thời gian bảo hành để được thay thế không sữa chữa.

Linh kiện : Hết thời gian bảo hành Đại Việt cam kết luôn có đầy đủ linh kiện thay thế khi có sự cố hư hỏng hoặc đến thời kỳ thay thế định kỳ

Tổng đài bảo hành : 18006080 ( Miễn phí)


6. Liên hệ tư vấn báo giá thi công

Công ty cổ phần cơ điện lạnh Đại việt - Phòng dự án 

Địa chỉ : Lô II-6 Đường CN13, KCN Tân Bình, Tân Phú, Hồ Chí Minh

Nhận tư vấn  : Mọi thắc mắc về hệ thống làm mát nhà xưởng quý khách hàng

Liên hệ trực tiếp qua số 0976.52.52.42 KS. Nguyễn Hữu Phú 

Email : huuphu@tapdoandaiviet.com.vn / Website : http://www.tapdoandaiviet.com.vn

Khảo sát lên phương án thiết kế : Sau khi tư vấn qua điện thoại hoặc email chúng tôi sẽ cử kỹ sư bán hàng xuống khảo sát và tư vấn trực tiếp tại công trình. Chốt phương án thiết kế gửi chủ đầu tư xem trước để chỉnh sửa phù hợp trước khi lập báo giá chi tiết.[/tintuc]

Có thể bạn quan tâm